Factom coin – Lưu trữ dữ liệu không thay đổi trên Blockchain

Hôm nay, trên xu hướng các đồng coin mới nổi trong tuần, chúng ta cùng thảo luận về Factom coin - một lưu trữ dữ liệu bất biến trên hệ thống blockchain. Ngày nay, việc bảo mật các cơ sở dữ liệu hay vấn đề lưu trữ thông tin trở nên vô cùng quan trọng đối với tất cả công ty hay ngân hàng. Không phải không đó những thứ công cụ hỗ trợ, nhưng để xác định một phương thức tốt nhất, bền bỉ nhất, lâu dài nhất lại là một chuyện khác. Nhóm nhà phát triển đã cho ra đời một dự án của công nghệ Blockchain mang tên Factom Coin, để giải quyết những vấn đề ấy.

Cập nhật
0
bình luận.
45
views

Mục tiêu của Factom coin là tạo ra, thiết kế và xây dựng các sản phẩm để làm cho thế giới minh bạch và trung thực hơn. Nó là một tổ chức blockchain-as-a-service chạy mạng Factom nguồn mở. Mục đích của nó là cung cấp lưu trữ dữ liệu không thay đổi được bảo mật trên blockchain, làm cho nó an toàn hơn các phương thức hiện tại. Một ứng dụng dựa trên Factom cung cấp một phiên bản duy nhất của sự thật thông qua một mạng lưới phân quyền quản lý. Họ cũng cung cấp một giải pháp để theo dõi các mặt hàng vật lý trên blockchain với công nghệ dloc của họ, sử dụng công nghệ Giao tiếp trường gần được nhúng trong một nhãn dán để bảo đảm và theo dõi các tài liệu và hồ sơ quan trọng.

tiền ảo factom coin là gì ?

Tiền ảo factom coin là gì ?
Factom Coin là gì ?
Factom Coin (FTC hoặc Factoid) là công nghệ Blockchain đầu tiên. Nó được tạo ra để giải quyết những vấn đề kinh doanh trong thế giới thực bằng cách cung cấp một hệ thống lưu trữ hồ sơ không thay đổi. Với phương thức tạo ra một lớp trên đầu trang Blockchain, công nghệ phân tán Factom tạo ra hàng triệu bản ghi thời gian thực chỉ với một băm duy nhất sử dụng mật mã cách ly.
Factom là một giao thức phân tán chạy trên Bitcoin. Chính vì vậy, không một ai có thể kiểm soát nó, và tất mọi người trên thế giới có thể chạy nó để làm công việc giao thức. Ngoài ra, vì Factom là một mã nguồn mở, nên ai cũng có thể sử dụng nó vào bất cứ mục đích gì. Factom cung cấp cho các nhà phát triển những công cụ để xây dựng một thế hệ mới các ứng dụng sử dụng công nghệ Blockchain.

Factom được ra mắt vào năm 2014 và có trụ sở tại Austin, Texas với 26 nhân viên. Thay vì ra mắt với một ICO, công ty đã bảo đảm một vòng đầu tư Series A trị giá 4,2 triệu đô la trong năm 2015, do tỷ phú Tim Draper, người tin rằng Factom có ​​thể lớn hơn Oracle, Palantir và IBM kết hợp. Cũng trong năm đó, nhóm đã nhận được khoản trợ cấp 500.000 đô la từ Quỹ Bill & Melinda Gates. Các mối quan hệ đối tác cấp cao tiếp tục được triển khai, với Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đề nghị họ cấp một khoản tiền để nâng cao tính bảo mật của danh tính kỹ thuật số cho các thiết bị Internet of Things (IoT).

Mặc dù chúng cung cấp blockchain-as-a-service ở cấp độ doanh nghiệp, nhưng Factom là không thể hiểu được blockchain. Các hệ thống của họ có thể chạy trên các blockchains khác nhau như Bitcoin hoặc Ethereum. Mã thông báo FCT của Factom (hiện đang giao dịch ở mức 10,76 đô la Mỹ) không phụ thuộc vào khai thác, làm cho thuật toán đồng thuận của nó nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với Bitcoin (BTC). Đây là chìa khóa để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu với mức giá có thể mở rộng đến các trường hợp sử dụng lớn nhất. Một trong những vấn đề lớn nhất với Bitcoin là nó có thể tốn kém và chậm chạp khi thu nhỏ, khiến nó trở thành một lựa chọn không tốt cho các doanh nghiệp lớn. Thực tế không có những vấn đề này do cách nó đạt được sự đồng thuận của mạng.

Các crowdsale mã thông báo ra mắt vào tháng ba năm 2015, cuối cùng nâng 1,1 triệu USD. Nó đã hoạt động một vài tháng sau đó với mức giá ban đầu là $ 0,21. Mặc dù giá trị hiện tại của nó chỉ hơn mười đô la là rất xa so với mức cao của nó là 78 ​​đô la vào đầu năm 2018, nhưng nó đã đạt được nhiều tiến bộ kể từ ngày ra mắt. Factom hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 94.135.776 USD và nguồn cung lưu hành là 8.745.102 FCT. Vì bảo mật dữ liệu trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống ngày càng kỹ thuật số của chúng tôi, nên không biết công ty này sẽ đi được bao xa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here